DIC-INTRACO: Lần Thứ 3 có mặt trong Bảng Xếp hạng VNR500 năm 2010

Bảng xếp hạng VNR500 - TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2010 đã chính thức được công bố. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Bảng xếp hạng VNR500 được Báo điện tử VietNamNet phối hợp với Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện một cách công tâm để ghi nhận và tôn vinh những thành quả mà cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đạt được.

Ngày 15/01/2010, hơn 400 lãnh đạo các Doanh nghiệp thuộc VNR500 (Top 500 DN lớn nhất Việt Nam) đã có mặt tại Hội trường Thống Nhất, Tp.HCM dự buổi lễ công bố VNR500. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Báo VietNamNet và Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức, công bố bảng xếp hạng VNR500.

Chương trình thực hiện nhằm ghi nhận và tôn vinh một cách khách quan những thành quả mà cộng đồng các DN Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Bảng Xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ VietNam Report, được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước. Theo đó, năm nay Bảng Xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cở sở dữ liệu của VietNam Report (VNR Biz Database) và kết quả nghiên cứu số liệu điều tra mới nhất về các DN trên toàn quốc.

Bảng Xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ Vietnam Report, được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, đứng đầu là GS. John Quelch, Phó Hiệu trưởng Harvard Business School. VNR500 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế (dựa trên mô hình Fortune 500).

Năm 2010, Bảng Xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cở sở dữ liệu của Vietnam Report và kết quả nghiên cứu từ các số liệu điều tra mới nhất về hơn 10.000 Doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Thứ hạng Doanh nghiệp trong Bảng Xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí doanh thu, bên cạnh các tiêu chí khác như: lợi nhuận, tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng, số lao động … Đặc biệt trong năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được sự hợp tác tích cực từ các Doanh nghiệp trong việc công bố thông tin tài chính và kiểm chứng dữ liệu điều tra. Đã có hơn 5000 hồ sơ, tài liệu cũng như các báo cáo tài chính được các Doanh nghiệp chủ động gửi về cho Ban Tổ chức dùng làm tài liệu tham khảo khi xếp hạng. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang tiến triển mạnh mẽ theo hướng minh bạch hóa và phù hợp với thông lệ quốc tế. Các Doanh nghiệp lọt vào Bảng Xếp hạng chỉ được biết thứ hạng của mình sau khi Ban Tổ chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được xếp hạng trong VNR500 bởi nguyên tắc điều tra đánh giá độc lập của Ban Tổ chức, Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại DIC (DIC-INTRACO) có quyền tự hào khi chứng minh sự tồn tại vững vàng của mình trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vừa trãi qua cơn bão khủng hoảng và đang tìm kiếm cơ hội phục hồi và đây Lần thứ 3 liên tiếp DIC-INTRACO có mặt trong Bảng Xếp hạng, đánh dấu một bước tiến đáng kể của DIC-INTRACO trên con đường vươn ra hội nhập với kinh tế thế giới và cũng là thành tích rất đáng ghi nhận của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và DIC-INTRACO nói riêng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế kéo dài từ năm 2008.

Thông tin chi tiết và danh sách được đăng tại

www.vnr500.com.vn