Hợp tác Nhập khẩu Gỗ từ Myanmar

(Tuổi Trẻ) - Ngày 25-2, tại Hội nghị Giao thương Doanh nghiệp Việt Nam - Myanmar, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC-INTRACO) đã ký kết biên bản ghi nhớ với một đối tác đến từ Myanmar về kế hoạch nhập khẩu gỗ trong hai năm 2009 - 2010.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC cho biết: Công ty sẽ nhập khoảng 14.000m3 gỗ căm xe, với giá trị trên 5,6 triệu USD (mức giá giao hàng tại Myanmar, chưa có phí vận chuyển). Được biết trong năm 2008 Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC nhập khẩu khoảng 12.000m3 gỗ từ Myanmar. Cũng tại buổi Giao thương, một số bản ghi nhớ và hợp đồng khác được ký kết trong lĩnh vực nông sản.

Theo ông Phan Thế Hào, Trưởng Đại diện Bộ Công Thương tại TP.HCM, Hội nghị Giao thương lần này được tổ chức trong khuôn khổ chương trình của phiên họp lần 5 Ủy ban Hỗn hợp về Thương mại Việt Nam - Myanmar, diễn ra ngày 27/02/2009 tại Hà Nội. Phái đoàn Myanmar bao gồm đại diện các Doanh nghiệp trong các ngành Dệt may, Nông - lâm - Thủy sản, Dược phẩm, Thiết bị Y tế, Điện tử... do ông Aung Tun, Thứ trưởng Bộ Thương Mại dẫn đầu.
(BẠCH HOÀN thực hiện)